Sunday, July 14th, 2024

VAI TRÒ CỦA CỌ LĂN CÓ QUAN TRỌNG TRONG THI CÔNG SƠN

Nếu bạn nghĩ khi thông công một công trình sơn nhà, chỉ cần bỏ tiền nhiều để mua loại sơn mắc tiền, cao cấp. Nhưng chọn đại một loại cọ lăn nào cũng được thì chưa chắc công trình của bạn sẽ đẹp như ý muốn. Nhiều chủ nhà vẫn nghĩ, cọ lăn chỉ là phụ kiện, chọn loại nào mà chả được. Chỉ cần lăn được, thấm sơn trên tường là sẽ đẹp như ý mình muốn. Qua bài viết này, xin được chia sẻ với những người có ý định xây nhà, sơn sửa nhà. Những thông tin về việc chọn cọ lăn ảnh hưởng như thế nào đến sự thẩm mỹ của nước sơn bạn chọn.

Việc chọn cọ lăn ảnh hưởng như thế nào đến bề mặt sơn

Không phủ nhận rằng việc chọn loại sơn tốt, màu sơn đẹp. Quyết định gần như hầu hết độ thẩm mỹ của căn nhà. Nhưng nếu màu sơn đó lên tường không bóng mịn như ý muốn. Màu chỗ đậm chỗ nhạt hoặc loang lổ vết lông, sần sùi sẽ tạo nên sự khó chịu và mất thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.

Bề mặt sơn mịn đẹp không tì vết

Với sự đa dạng hiện nay của các loại cọ lăn trên thị trường. Thì không phải loại nào cũng phù hợp với những dòng sơn bạn đang sử dụng cho ngôi nhà của mình. Với sự đa dạng của các dòng sơn thì các dòng cọ lăn sơn nước cũng đa dạng không kém để đáp ứng cho từng mẫu mã và từng loại sơn. Nên việc bạn không lựa chọn kỹ các sản phẩm phù hợp cho dòng sơn mình dùng. Cũng sẽ dễ xảy ra những sự việc không đáng tiếc cho công trình nhà mình. 

Việc bỏ thời gian để lựa chọn sản phẩm cọ lăn sơn phù hợp. So với chi phí để sơn sửa lại lỗi nếu mình dùng cọ lăn không đúng tiết kiệm hơn rất nhiều. Một công trình sơn phổ biến hiện tại tốn từ vài chục hoặc đến vài trăm triệu. Do đó việc tìm hiểu thông tin kỹ, nghe sự tư vấn từ những đơn vị thi công. Hoặc nhà sản xuất sẽ giúp bạn có một công trình như mình mong muốn mà không phải tốn thêm những chi phí vô ích nào khác.

Những lỗi thường hay gặp phải do chọn cọ lăn sơn nước không phù hợp với loại sơn 

Một trong những lỗi hay gặp nhất khi chọn sản phẩm lăn không phù hợp. Là bề mặt sơn không được bóng mịn như quảng cáo. Bởi ngoài việc khả năng bóng mịn của loại sơn ra. Thì cọ lăn quyết định hơn 50% sự bóng mịn của bề mặt khi thi công lên tường. Độ bóng mịn còn quyết định bởi cọ lăn được chọn có đảm bảo chất lượng hay không. Có rụng lông nhiều hay không, nếu trên bề mặt sơn mà chi chít những vệt lông rụng. Thì dùng sơn có bóng mịn cỡ nào đi nữa thì tường vẫn gồ ghề, mất thẩm mỹ.

Thứ hai là sẽ hao phí khá nhiều sơn trong quá trình thi công. Nếu ước tính trong quá trình lăn phủ hết bề mặt diện tích của công trình chỉ cần khoảng 200 lít sơn. Nhưng nếu chọn phải loại cọ lăn không đảm bảo độ êm ái, lượng sơn văng ra ngoài nhiều. Sẽ gây hao hụt thất thoát một lượng sơn kha khá và tiền sơn thì cũng không hề rẻ. Do đó sẽ đội chi phí công trình của bạn lên khá nhiều.

Chọn lăn tốt làm hạn chế hao hụt sơn
Chọn lăn tốt làm hạn chế hao hụt sơn

Thứ ba, thời gian thi công sẽ tăng lên, làm tăng chi phí tiền công. Nếu bạn lựa chọn một sản phẩm cọ lăn phù hợp. Việc thi công công trình của bạn có thể mất khoảng 3 ngày. Nhưng nếu sản phẩm lăn không phù hợp, khả năng thấm hút và tải sơn kém. Dẫn đến công trình có thể lên đến 4-5 ngày. Từ đó sẽ tăng thời gian hoàn thành công trình và tăng thêm chi phí thi công cho thợ.

Với những kiến thức cơ bản nhưng có thể giúp được những người chủ nhà, chủ công trình tiết kiệm được chi phí thi công sơn và phát huy tối đa độ thẩm mỹ cho công trình hoàn thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *