Monday, March 4th, 2024

Bạn Có Chắc Mình Có Thể Chọn Đúng Loại Cọ Lăn Epoxy

“Bán cho tôi một cây cọ lăn Epoxy” – là cách đơn giản nhất khi mua một cây cọ lăn Epoxy ngoài cửa hàng. Và lúc này, người bán sẽ là người quyết định tất cả. Họ sẽ lựa chọn cho bạn bất cứ một cây cọ lăn nào miễn là có thể sử dụng cho sơn Epoxy. Khi đó, chất lượng – độ bền – giá cả có phù hợp hay không – bạn không hề hay biết.

Như vậy, tìm hiểu kiến thức về cọ lăn trước khi mua hàng là thực sự cần thiết. Bạn sẽ trở thành người chủ động và biết cách để lựa chọn một cây lăn Epoxy thực sự chất lượng.

Những đặc điểm của một cây cọ lăn Epoxy tốt

Như chúng ta đã biết, sơn Epoxy là một loại sơn khá đặc trưng. Có tác dụng bảo vệ và trang trí bề mặt sàn bê tông trong môi trường các nhà xưởng, nhà máy sản xuất, kho bãi… hoặc trong môi trường có độ ăn mòn cao.

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà người ta có thể chọn sơn hệ cọ lăn hay tự san phẳng. Trong trường hợp sơn hệ cọ lăn, để có một mặt sơn đẹp thì kỹ thuật sơn và chất lượng cọ lăn là 2 yếu tố quyết định. 

Một cây lăn Epoxy tốt cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Không sút lông và dính lông khi thi công.
  • Đầu cọ mềm mại, uyển chuyển, dễ tạo hình cho từng góc cạnh.
  • Độ bám sơn tốt, độ phủ sơn lên tường/ sàn kín và đều.
  • Loại bông vải chất lượng, bền, dễ bảo quản, sử dụng được nhiều lần.
  • Khả năng giữ và thả sơn tốt.
  • Không bị sọc khi thả sơn
Những lưu ý khi mua cọ lăn Epoxy

Những lưu ý khi chọn cọ lăn Epoxy

Lưu ý khi chọn kích thước: 

  • Con lăn Epoxy có 4 kích cỡ ống lăn là 10cm, 15cm, 23cm và 50cm
  • Tùy từng về mặt sơn mà bạn nên lựa chọn kích thước con lăn phù hợp. Để tối ưu hiệu quả về thời gian và tiết kiệm lượng sơn.

Lưu ý khi chọn ống vải:

  • Ống vải tốt nên sử dụng  sợi cấu tạo từ sợi Acrylic và sợi Poly. Những loại sợi này có độ bền và độ tải sơn tốt . Khả năng tạo bề mặt mịn và thời gian sử dụng lâu.
Lựa chọn cọ lăn Epoxy chú ý vào các đặc điểm đặc trưng

Lưu ý khi lựa chọn khung sắt

  • Cọ lăn tốt bao giờ cũng có cảm giác chắc chắn khi cầm trên tay. Khung sắt không gỉ, không lỏng lẻo, tay cầm vừa vặn và uyển chuyển.

* Lưu ý cuối cùng để chọn đúng loại Rulo Epoxy chất lượng là lựa chọn những thương hiệu cọ lăn uy tín trên thị trường.

Thành Công Roller là một trong những thương hiệu cọ lăn hàng đầu Việt Nam, cung cấp nhiều loại cọ lăn chuyên dụng chất lượng cao. Cọ lăn Đông Nam Á – chuyên dụng cho sơn Epoxy là dòng cọ được nhiều thợ sơn thường xuyên sử dụng hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *