Sunday, July 14th, 2024

Cách sử dụng cọ lăn TC PRO Tím đạt chuẩn

Một sản phẩm cọ lăn sơn cao cấp nhất thị trường hiện nay là TC PRO Tím, sản phẩm của thương hiệu Thành Công. Với nhiều đặc điểm nổi trội về thành phần cấu tạo cũng như là nguyên vật liệu cấu thành. Nên sản phẩm này được rất nhiều người thợ lựa chọn và sử dụng cho các công trình sơn cao cấp, cần độ thẩm mỹ cao.

Nhưng hiện nay, có rất nhiều thợ mới sử dụng lần đầu nên vẫn còn chưa hiểu rõ nguyên lý và những mẹo xử lý cọ trước khi lăn, nên vẫn còn có những trường hợp lăn không được và cảm thấy không hiệu quả trong quá trình lăn. Dưới đây là một số mẹo để có thể sử dụng cọ lăn TC PRO Tím một cách hiệu quả và phát huy tối đa công dụng của nó cho các công trình.

Cọ lăn TC PRO Tím
Cọ lăn TC PRO Tím

Thứ nhất, sau khi xé bao bì sản phẩm, chúng ta cần dùng tay để vuốt dọc theo chiều cây cọ vài lần. Để giúp các phần vải thừa trên cây cọ được rũ bỏ, hạn chế dính lông trong quá trình thi công. Mặc dù TC PRO Tím được áp dụng công nghệ LINT- FREE chống rụng lông hoàn hảo, nhưng trong quá trình dệt vải, vẫn còn những sợi lông thừa trên bề mặt, phần lông này dễ bị rơi ra trong quá trình thi công nên cần phải loại bỏ để bề mặt được mịn đẹp. Vấn đề này thì tất cả các loại cọ lăn đều gặp phải chứ không chỉ riêng TC PRO Tím, nên khi sử dụng cọ lăn mọi người cần lưu ý để hạn chế vệt lông để lại sau khi lăn.

Thứ hai, trong quá trình vận chuyển, các cây cọ thường đè lên nhau, gây nên hiện tượng xếp lông, đè nén lông. Vì vậy trước khi thi công sơn cần nhúng cây cọ lăn vào nước để các sợi lông được bung ra đều, khi nhúng sơn sẽ không gặp phải tình trạng dính lông, khó thi công, tạo nên những đường sơn không được đẹp.

Vệ sinh cọ lăn sau khi sử dụng
Vệ sinh cọ lăn sau khi sử dụng

Cuối cùng, đối với một cây cọ lăn TC PRO Tím có thể sử dụng 2 – 3 lần lăn sơn, nên sau khi sử dụng xong, mọi người nên ngâm vào nước lạnh, rửa sạch rồi phơi khô, để sang hôm sau có thể sử dụng tiếp. Thói quen của thợ là dung xong bỏ, rồi sử dụng cây lăn khác, điều nay gây tốn kém chi phí và lãng phí tài nguyên, có thể vệ sinh và tái sử dụng sản phẩm để góp phần tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

Trên đây là một số mẹo khi chúng ta sử dụng cây cọ lăn TC PRO Tím, chúng ta cần lưu ý để có thể sử dụng tốt hơn và tạo nên những công trình đẹp hoàn hảo đúng nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *